Refurbished là gì? Có nên mua hàng refurbished?

Admin | 27-02-2023 | 14:56

Refurbished có lẽ là một khái niệm vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem hàng refurbished là gì, liệu chúng ta có nên mua hàng refurbished?

Nội dung chính

Refurbished là gì?

Refurbished là một thuật ngữ chỉ những sản phẩm vì một số lí do phải trả lại nhà sản xuất để kiểm tra và bảo hành lại. Sau đó được các nhà sản xuất mang về sửa chữa và xuất khẩu lại ra thị trường. 

 refurbished-la-gi.jpg

Nhìn chung các sản phẩm Refurbished đều có những ưu và nhược điểm khác nhau nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Một trong những ưu điểm lớn nhất của hàng Refurbished là có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các sản phẩm Brand New. 

Hiện nay ở Việt Nam, mặt hàng Refurbished chủ yếu là các sản phẩm công nghệ và điện tử như điện thoại, máy tính, laptop,... phổ biến nhất phải kể đến là dòng iPhone của Apple.

Hàng Certified Refurbished có tốt không?

Ngoài khái niệm Refurbished, Certified Refurbished cũng là khái niệm được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy Certified Refurbished là gì hay hàng Certified Refurbished có tốt không là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất chỉ sau Refurbished.

Thực tế cho thấy dòng máy này rất tốt. Bởi trước khi tới tay người sử dụng, sản phẩm này đã phải qua những lần khắc phục và sửa chữa của chính nhà sản xuất và qua những lần kiểm tra khác nhau. Bên cạnh đó, đầu ra của những sản phẩm này cũng được kiểm định rất nghiêm ngặt và kĩ lưỡng. 

Vậy nên nếu như bạn tìm được một nhà cung cấp hàng Refurbished uy tín thì sẽ không phải lo lắng gì về chất lượng của sản phẩm. Nếu đem ra bàn cân so sánh công bằng thì hàng Certified Refurbished sẽ không thể bằng được hàng Brand New, nhưng so với hàng đã qua sử dụng thì chất lượng hơn hẳn.

 co-nen-mua-hang-refurbished.jpg

Ưu nhược điểm của mua hàng Mua hàng Refurbished

Mua hàng Refurbished có những ưu điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất của hàng Refurbished vừa được kể trên đó chính là về giá cả. So với hàng chính hãng thì hàng Refurbished có mức giá thấp hơn dao động từ khoảng vài trăm nghìn đến khoảng vài triệu đồng tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.

 Nhất là đối với những mặt hàng như iphone, laptop, đồ điện tử,... mua hàng refurbished sẽ chất lượng hơn nhiều so với mua hàng cũ, hàng like new. Vì hàng Refurbished là hàng được gửi về chính nhà sản xuất của mặt hàng và được sửa chữa, thay thế bằng những linh kiện chính hãng. 

Mua hàng Refurbished có những nhược điểm gì?

Bên cạnh những lợi ích được kể trên, mua hàng Refurbished vẫn có thể gặp phải những rủi ro cho người mua vì hiện nay trên thị trường gặp rất nhiều những mặt hàng nhái, hàng kém chất lượng mà đôi khi người mua không tìm hiểu sẽ rất dễ nhầm lẫn.

 Vì vậy, việc tìm hiểu sản phẩm và tìm hiểu một nơi mua hàng uy tín là một bước khá quan trọng khi bạn quyết định tìm mua để sử dụng hàng Refurbished. Các bạn có thể yên tâm tìm hiểu và mua hàng Refurbished chất lượng tại Click247.vn.

Có nên mua hàng Refurbished hay không?

Đây chính là câu hỏi được người dùng quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về hàng Refurbished. Câu trả lời của tôi là CÓ nên mua hàng Refurbished vì những lí do sau đây:

Tiết kiệm chi phí: Những mặt hàng Refurbished thường có mức giá rẻ hơn nhiều so với những mặt hàng chính hãng từ 5-20% tùy vào từng sản phẩm mà chất lượng vẫn tương đương.

Chất lượng đảm bảo: tuy là hàng Refurbished nhưng chất lượng sản phẩm vẫn tương đương so với những mặt hàng mới, hàng Brand New nếu không muốn nói là tốt hơn. Vì hàng Refurbished là hàng được fix lỗi và sửa chữa, tân trang lại từ chính nhà sản xuất của sản phẩm đó.

Giữ nguyên chính sách bảo hành: hàng Refurbished vẫn được giữ nguyên những chính sách bảo hành từ nhà sản xuất và không có sự khác biệt nào được đặt ra.

Qua những lí do kể trên, lựa chọn hàng Refurbished để sử dụng là một lựa chọn tiết kiệm  và thông minh cho người tiêu dùng thay vì sử dụng hàng like new, hàng secondhand,... Và có thể nói, nếu như bạn tìm được một đơn vị cung cấp hàng Refurbished chất lượng thì sẽ có thể yên tâm sử dụng mà không cần suy nghĩ hay lo lắng điều gì.

Trên đây các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn Refurbished là gì, Mời bạn tham khảo Click247.vn để tham khảo nhiều mặt hàng nội địa Nhật, Trung, Anh,...  để có  thêm nhiều lựa chọn cho mình. Chúc bạn mua hàng thành công!


Bài viết nổi bật

 • click247.vn
  Cách mua hàng trên Amazon Nhật về Việt Nam
  24-05-2022
 • click247.vn
  Mua hàng Uniqlo online tại Nhật Bản dễ dàng
  24-05-2022
 • click247.vn
  Mua hộ hàng Nhật, Order hàng Si, Bãi, nội địa Giá Rẻ
  24-05-2022
 • click247.vn
  Cách đấu giá Yahoo Auction Japan - Đấu giá hàng Nhật
  24-05-2022