Gửi hàng chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện mất bao lâu?

Admin | 27-02-2023 | 15:41

Gửi hàng hóa, thư từ, giấy tờ, bưu kiện,.. qua bưu điện đã là một thói quen của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Ngày nay, nhiều người vẫn tin tưởng sử dụng và chọn lựa dịch vụ chuyển phát nhanh đối với bưu phẩm của mình. Vậy chuyển phát nhanh là gì? Gửi chuyển phát nhanh mất bao lâu? Cách gửi thế nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở dưới bài viết này nhé!

Nội dung chính

Gửi hàng chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát nhanh là gì? 

Chuyển phát nhanh là hình thức chuyển phát hàng theo đường bộ, đường thủy, đường không trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, chuyển phát nhanh tiết kiệm thời gian hơn so với chuyển phát thường. Do đó, giá của hình thức chuyển phát nhanh này cũng cao hơn so với chuyển phát thường.

gui-hang-chuyen-phat-nhanh-buu-dien.jpg

Thời gian gửi hàng chuyển phát nhanh mất bao lâu?

Thông thường, thời gian chuyển phát được tính từ thời điểm bưu kiện được chuyển đi đến thời điểm nhận được bưu kiện. Thời gian trung bình khoảng từ 1-3 ngày đối với các khu vực nội thành, các tỉnh lân cận trong nước ví dụ như từ Hà Nội tới Sài Gòn. Đối với những vùng cao, vùng xa, vùng hải đảo, thời gian sẽ mất thêm khoảng từ 1-2 ngày để vận chuyển.

Chuyển phát nhanh qua bưu điện sẽ giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian chờ đợi. Tuy nhiên vì vậy mà bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn so với dịch vụ chuyển phát thường. 

Gửi hàng chuyển phát thường mất bao lâu?

Chuyển phát thường là gì?

Chuyển phát thường hay còn được gọi dễ hiểu là hình thức giao hàng chậm những bưu kiện như thư từ, giấy tờ, vật phẩm, hàng hóa,... Hình thức vận chuyển này mất khá nhiều thời gian, có thể kéo dài từ vài ngày tới vài tuần tùy theo khoảng cách địa lý. Dịch vụ chuyển phát thường là một hình thức vận chuyển truyền thống nhưng vẫn còn được sử dụng khá nhiều hiện nay do chi phí tiết kiệm.

Thời gian gửi chuyển phát thường mất bao lâu?

Dịch vụ chuyển phát thường này được sử dụng trong trường hợp người gửi không gấp rút về thời gian. Thời gian chuyển phát thường trung bình kéo dài từ 5-7 ngày tùy vào khoảng cách. Ở những nơi xa trung tâm có thể kéo dài thêm 2-3 ngày để vận chuyển.

Vì hình thức chuyển phát thường di chuyển chủ yếu bằng đường bộ nên sẽ chậm hơn so với chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, vẫn nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển phát thường vì mức giá rẻ.

cac-buoc-gui-hang-qua-buu-dien.jpg

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện là cách phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay, vì thế mà cách gửi hàng qua bưu điện vô cùng đơn giản, gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa, bưu kiện.

Sau khi xác định được loại hàng hóa mình muốn gửi và thời gian gửi mất bao lâu. Chúng ta đi đến bước tiếp theo đó là đóng gói bưu kiện của mình để tiến hành gửi đi.

Đối với những hàng hóa quan trọng, có tính dễ vỡ, dễ hư hỏng, chúng ta cần bọc gói hàng kỹ càng. Có thể chèn thêm xốp hoặc bọc chống sốc cho hàng hóa được đảm bảo trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục gửi hàng theo như hướng dẫn

Bạn mang hàng hóa đã được đóng gói đến bưu điện gần nhất để gửi hàng đi. Bạn sẽ cần chuẩn bị một số thông tin để việc gửi hàng có thể tiến hành một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Thông tin về loại hàng hóa muốn gửi.

Thông tin người gửi: bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

Thông tin người nhận: bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

Các dịch vụ mong muốn đi kèm.

Bước 3: Thanh toán cước phí gửi hàng.

Căn cứ vào khối lượng hàng hóa bạn gửi đi và loại hình bạn chọn là chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường sẽ có mức giá cước phí khác nhau. Nhân viên bưu cục sẽ thông báo cho bạn mức chi phí cũng như gian giao hàng.


Những lưu ý cần biết khi lựa chọn gửi hàng qua bưu điện.

Khi lựa chọn gửi hàng qua bưu điện bằng cách chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường cần lưu ý những điều sau:

những-lưu-ý-khi-gửi-hàng-qua-bưu-điện.jpg

Thời gian làm việc của bưu điện: Bạn cần nắm được lịch làm việc cũng như thời gian làm việc của bưu điện để có thể đến địa điểm giao dịch một cách hợp lý. Điều này giúp bạn có thể gửi hàng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Cần xác định và phân loại loại hàng muốn gửi:

Bạn cần xác định loại hàng hóa mà mình gửi đi là gì: thư từ, giấy tờ, bưu kiện hay đồ thủy tinh, hàng dễ vỡ hay chất lỏng, hàng có giá trị cao,.. Từ đó ghi rõ vào bảng thông tin để có phương thức vận chuyển và bảo quản phù hợp đối với loại hàng hóa đó. Bên cạnh đó có thể tính toán chính xác chi phí gửi hàng đối với bưu kiện bạn muốn gửi.

Các chính sách khiếu nại và bồi thường: Các bạn cần đọc và tìm hiểu rõ về các chính sách, điều khoản của dịch vụ chuyển phát mà bạn đã chọn. Trong trường hợp xảy ra những trường hợp không mong muốn như hàng hóa bị hỏng, vỡ, bị mất hàng, hoặc thời gian chuyển phát hàng qua bưu điện lâu hơn so với quy định,... bạn có thể dễ dàng tìm được cách xử lý cũng như khiếu nại và nhận bồi thường.

 Bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc gửi hàng chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu. Ngoài ra, trong bài viết còn giúp bạn biết thêm về những thông tin bổ ích khác về cách gửi hàng qua bưu điện và những lưu ý cần biết khi gửi hàng qua bưu điện. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi giúp ích cho bạn trong việc gửi hàng qua bưu điện và chọn cho mình một hình thức vận chuyển phù hợp.


Bài viết nổi bật

 • click247.vn
  Cách mua hàng trên Amazon Nhật về Việt Nam
  24-05-2022
 • click247.vn
  Mua hàng Uniqlo online tại Nhật Bản dễ dàng
  24-05-2022
 • click247.vn
  Mua hộ hàng Nhật, Order hàng Si, Bãi, nội địa Giá Rẻ
  24-05-2022
 • click247.vn
  Cách đấu giá Yahoo Auction Japan - Đấu giá hàng Nhật
  24-05-2022